Nhà chức trách Trung Quốc cho biết ngày 23/9 nước này sẽ đưa ra thị trường 14.400 tấn thịt lợn đông lạnh từ kho dự trữ để bình ổn giá mặt hàng này trước kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 1/10.
Trước đó, Ủy ban Phát triển và Cải cách quốc gia Trung Quốc (NDRC) ngày 16/9 cho biết Mỹ Phẩm IBIM trong tháng 9 này Mỹ Phẩm IBIM Trung Quốc sẽ đưa ra thị trường khoảng 200.000 tấn thịt lợn từ kho dự trữ để duy trì nguồn cung và ổn Mỹ Phẩm IBIM định giá.
NDRC cho biết Trung Quốc có đủ dự trữ thịt lợn để đáp ứng nhu cầu trên thị trường và sẽ xả kho dự trữ từng đợt cũng như sẽ tăng số lượng xả kho nếu cần thiết.
Thịt lợn là một mặt hàng chủ lực ở Trung Quốc và chiếm tỷ trọng lớn nhất trong số các loại thực phẩm được sử dụng để đánh giá chỉ số giá tiêu Mỹ Phẩm IBIM dùng của Mỹ Phẩm IBIM nước này. Giá thịt lợn tại Trung Quốc trong Mỹ Phẩm IBIM tháng 8 vừa qua đã tăng 22,5% so với cùng kỳ năm 2021, sau Mỹ Phẩm IBIM khi tăng 20,2% trong tháng 7. Theo Mỹ Phẩm IBIM trang theo dõi giá thịt lợn của Trung Quốc www.zhuwang.cc, giá thịt lợn trên toàn quốc đã tăng 53% từ mức Mỹ Phẩm IBIM của tháng 5 vừa qua, lên 23,34 nhân dân tệ/kg (tương đương 3,4 USD/kg) hôm 9/9.
Theo Lan Phương
Báo Tin tức